Theo thông tin khảo sát từ nhiều website tư vấn việc làm, để có thể trở thành một nhà quản trị ẩm thực chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần có lòng say mê với các đồ ăn thức uống hay sự chăm chỉ, tận tuỵ với công việc mà còn cần thêm nhiều kỹ năng khác, phù hợp với những đặc điểm riêng của ngành nghề.
Khi áp lực cạnh tranh trong ngành trở nên gay gắt hơn, khách hàng cũng yêu cầu cao hơn về chất lượng món ăn cũng như thái độ phục vụ, thì dự đoán nhu cầu nhân lực quản trị ẩm thực sẽ tăng mạnh trong một vài năm nữa.
I. THÔNG TIN CHUNG
1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy
2. Ngành: Quản trị ẩm thực
3. Mục tiêu đào tạo:
- Nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học thực phẩm: Về hoá sinh thực phẩm, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Hiểu và giải thích được những biến đổi hoá học, sinh học và lý học xảy ra trong quá trình bảo quản và sản xuất thực phẩm. Hiểu biết và giải thích được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình sản xuất;
- Có khả năng kiểm tra và giám sát chuyên môn đối với công nhân bán lành nghề hoặc công nhân lành nghề khác;
- Thực hiện thành thạo được một số phép phân tích chỉ tiêu chất lượng đơn giản (chỉ tiêu hoá học, chỉ tiêu vật lý, chỉ tiêu sinh học, chỉ tiêu cảm quan);
4. Chương trình đào tạo:
Mã MH/ MĐ/ HP | Tên môn học, mô đun | Tổng số | Số tín chỉ | ||
Lý thuyết | Thực hành | ||||
Các môn học chung/đại cương | |||||
MH01 | Giáo dục chính trị – pháp luật | 3 | 3 | 0 | |
MH02 | Ngoại ngữ | 2 | 2 | 0 | |
MH03 | Tin học | 2 | 2 | 0 | |
MH04 | Giáo dục quốc phòng – thể chất | 2 | 2 | 0 | |
MH05 | Kỹ năng giao tiếp | 2 | 2 | 0 | |
Các môn học, mô đun chuyên môn ngành | |||||
MĐ06 | Tổng quan về du lịch | 2 | 2 | 0 | |
MH07 | Quản trị học | 1 | 1 | 0 | |
MH08 | Nguyên lý kế toán | 2 | 2 | 0 | |
MĐ08 | Marketing | 2 | 2 | 0 | |
MH09 | Ngoại ngữ chuyên ngành | 2 | 2 | 0 | |
MĐ09 | Thống kê doanh nghiệp | 2 | 2 | 0 | |
MH10 | Quản trị nguồn nhân lực | 2 | 2 | 0 | |
MĐ10 | An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn | 2 | 2 | 0 | |
MH11 | Vệ sinh an toàn thực phẩm | 2 | 2 | 0 | |
MĐ11 | Văn hóa ẩm thực | 2 | 2 | 0 | |
MH12 | Sinh lý dinh dưỡng | 1 | 1 | 0 | |
MĐ12 | Xây dựng thực đơn | 2 | 1 | 1 | |
MH13 | Chế biến bánh và món ăn tráng miệng | 2 | 0 | 2 | |
MĐ13 | Kỹ thuật trang trí cắm hoa | 2 | 1 | 1 | |
MH14 | Nghiệp vụ nhà hàng | 2 | 1 | 1 | |
MĐ14 | Nghiệp vụ chế biến món ăn | 2 | 0 | 2 | |
Thực tập tốt nghiệp | 4 | 0 | 4 | ||
Tổng cộng | 45 | 34 | 11 |
II. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng và thời gian đào tạo:
STT | Đối tượng tuyển sinh | Thời gian đào tạo |
1 | Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10, 11,12 | 6 học kỳ |
2 | Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT | 4 học kỳ |
3 | Rớt tốt nghiệp THPT | 5 học kỳ |
4 | Tốt nghiệp trung cấp trở lên | 2 học kỳ |
(Mỗi học kỳ kéo dài từ 4 – 5 tháng)
2. Điều kiện xét tuyển:
Điều kiện tuyển sinh:
- Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT;
- Xét tuyển Bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
- Điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp THPT.
- Giấy chứng nhận tốt ngiệp hoặc Bằng TC/CĐ/ĐH.
Lệ phí đầu vào:
- Lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học: 200.000 đ
- Đồng phục, thẻ sinh viên: 350.000 đ
3. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:
- Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.
- Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường
- Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:
- 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
- 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
- 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.
- 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
- 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
- 1 Bản sao giấy khai sinh
- 4 ảnh 3×4
[section bg_color=”rgb(255, 171, 6)” dark=”true”]
[row]
[col span__sm=”12″ align=”center”]
FORM ĐĂNG KÝ/ TÌM HIỂU THÔNG TIN
Đừng ngần ngại hãy liên hệ BKC để được tư vấn trực tiếp. Hoặc gọi hotline 091 8155408
[contact-form-7 id=”42″]
[/col]
[/row]
[/section]
[gap]
[section bg=”1879″]
[row]
[col span__sm=”12″ align=”center”]
NGÀNH HỌC “HOT” TUYỂN SINH 2019
[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”49″ posts=”12″ title_size=”small” show_date=”false” excerpt=”false” image_height=”56.25%” image_hover=”zoom-fade”]
[/col]
[/row]
[/section]