Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Bí kíp “vượt ải” tránh những sai lầm trong kỳ thi THPTQG 2021

Kỳ thi THPTQG 2021 đang đến rất gần, chắc hẳn các em đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Ngoài những kiến thức cần thiết thì một số điều cũng cần lưu ý để tránh những sai lầm trong kỳ thi THPTQG 2021. 
1. Ngủ sớm trước ngày thi
Trước ngày thi, các em ngủ sớm để bộ não được “sạc pin” đầy đủ. Đồng thời, ngủ sớm khiến cho tinh thần thoải mái, không rơi vào trạng thái uể oải, mệt mỏi trong ngày thi. Đây là một trong những phương pháp được đại đa số các em học sinh lựa chọn nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
2. Dậy sớm vào ngày thi
Việc dậy sớm sẽ giúp các em không bị trễ giờ thi, có thời gian kiểm tra lại dụng cụ, giấy tờ cần thiết. Đồng thời, các em có thể ăn sáng, tập thể dục nhẹ để bổ sung năng lượng.
3. Nhất định phải ăn sáng
Ăn sáng là một cách giúp bổ sung năng lượng và khiến tinh thần tỉnh táo trong suốt quá trình thi. Việc bỏ ăn buổi sáng khiến các em học sinh rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu tinh thần, thậm chí là tuột huyết áp làm cho kết quả bài thi không được như mong muốn.
4. Đọc đề và phân tích đề kỹ càng trong khoảng 10 phút
Việc đọc đề giúp các em dễ dàng phát hiện ra các lỗi như đề in mờ, in sai, in lỗi để đổi đề thi nhằm bảo đảm quyền lợi của bản thân. Ngoài ra, thời gian phân tích đề cũng góp phần giúp các em khai thác và triển khai đề bài một cách rõ ràng, tránh tình trạng thiếu ý khi làm bài.
5. Kiểm tra bài kỹ càng trước khi nộp
Các em cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân như họ tên, số báo danh, số thứ tự,.. Ngoài ra, các đáp án đối với phần thi trắc nghiệm dễ bị đánh thiếu, lỗi chính tả đối với phần tự luận.
6. Tránh kiểm tra kết quả sau ngày thi đầu tiên
Việc kiểm tra kết quả này khiến các em dễ dàng rơi vòng tình trạng hoang mang, lo lắng. Đồng thời, dễ dàng ảnh hưởng đến tâm lý.Vì thế, sau mỗi bài thi, các em nên thư giãn đầu óc, không kiểm tra đáp án trên mạng hay cố gắng nhồi nhét những kiến thức của môn thi tiếp theo.
Trên đây là một số bí kíp “vượt ải” tránh những sai lầm trong kỳ thi THPTQG 2021. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các em học sinh có thêm một phần kinh nghiệm và giảm bớt hồi hộp, căng thẳng, lo lắng để cùng nhau “vượt vũ môn” một cách dễ dàng, suôn sẻ. Mong rằng các em sẽ hoàn thành bài thi thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hôm nay Hội xuân Giáp Thìn & Ngày hội việc làm năm 2024 đã chính...
Chiều ngày 03/01/2024, đội bóng đá trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có...
Ngày 14/12/2023, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có 2 sinh viên xuất...