Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Điểm cộng ưu tiên trong xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2020?

Điểm cộng ưu tiên thay đổi gì so với năm 2019?

Điểm cộng ưu tiên là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thế nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

Khung điểm theo đối tượng và khu vực

Khu vực 1 (KV1) cộng ưu tiên 0,75 điểm bao gồm. Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định được áp dụng trong thời gian thí sinh học THPT hoặc trung cấp. Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. cCác xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;

Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT) cộng 0,5 điểm gồm: Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3;

Khu vực 2 (KV2) cộng ưu tiên 0,25 điểm gồm: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc Trung ương (trừ các xã thuộc KV1);

Khu vực 3 (KV3) không được cộng điểm gồm: Các quận nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Các trường thuộc khối công an, quân đội được tự chủ trong việc lựa chọn phương thức tuyển sinh. Có thể thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường thuộc khối ngành Công an, Quân đội để biết được phương thức tuyển sinh của từng trường.

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hôm nay Hội xuân Giáp Thìn & Ngày hội việc làm năm 2024 đã chính...
Chiều ngày 03/01/2024, đội bóng đá trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có...
Ngày 14/12/2023, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có 2 sinh viên xuất...