Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Học Cao đẳng có khó xin việc như lời đồn?

Học Cao đẳng có dễ xin việc làm hay không? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của Phụ huynh – Học sinh. Bởi lẽ, vấn đề chọn ngành nghề, chọn môi trường học chưa bao giờ là dễ dàng.
Trên các ngã rẽ của cuộc đời, nhiều em vẫn lựa chọn theo học Cao đẳng. Khi theo học thì các em thường nghe những tin đồn xoay quanh vấn đề ra trường khó xin việc? Mức thu nhập không cao? Lời đồn này hoàn toàn không đúng nha. Học Cao đẳng có rất nhiều lợi ích thiết thực mà nhiều em học sinh vẫn chưa biết.
Khi theo học Cao đẳng thì thời lượng học thực hành chiếm 70%, không chú trọng quá lý thuyết. Từ đó, sinh viên dễ dàng nâng cao tay nghề. Không chỉ thế, thời lượng tham quan, thực tập, kiến tập tại các Doanh nghiệp rất nhiều. Sinh viên được làm quen với môi trường làm việc từ sớm, tiếp cận với ngành nghề khi còn theo học tại Trường.
Các em có thể áp dụng những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành cũng như kinh nghiệm rút được sau các kỳ kiến tập, thực tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, khi sinh viên theo học bậc Cao đẳng đi xin việc sẽ dễ dàng vì có kinh nghiệm thực tiễn. Hiện tại, đa số Doanh nghiệp, công ty không quá quan trọng bằng cấp mà họ quan tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp.
Vì thế, các em đừng quá lo lắng vấn đề học Cao đẳng khó xin việc làm. Thật ra, tỷ lệ sinh viên học Cao đẳng có việc làm khá cao và mức thu nhập rất ổn định. Hãy tin vào sự lựa chọn của bản thân và không ngừng cố gắng mỗi ngày. 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...