Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

LÀM VIỆC VÌ “ĐAM MÊ” HAY “DỄ KIẾM TIỀN”

̀ ̣̂ ̀ Đ ̂ ̂̃ ̂́ ̂̀ ?
Chắc các bạn đang thắc mắc, công việc hoàn hảo cho tương lai là gì? Là công việc bản thân yêu thích hay đơn giản chỉ là một công việc dễ kiếm tiền.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'CÃNG VIỆC HOÀN HẢO CHO TƯƠNG LAI LÀ GÌ? LÀM VIỆC VÌ ĐAM MÊ HAY DỄ KIẾM TIỀN?? THỪ THACH IK BKC'
Đây là một câu hỏi lớn cho mỗi chúng ta, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai và sự nghiệp của chính mình
Nếu các bạn chọn cho mình công việc dễ kiếm tiền. Đó là sự lựa chọn không hoàn toàn sai trái, nhất là trong thời buổi nền kinh tế thị trường như hiện nay.
Nhưng, liệu các bạn có đủ khả năng và nhiệt huyết để theo đuổi đến cuối cùng? Khi lựa chọn chỉ mang tính chất “đủ đầy về vật chất”, tất cả chỉ là “tạm bợ”, đối phó thì chắc hẳn không hề đơn giản.
Lật ngược vấn đề, nếu các bạn chọn nghề theo sở thích và đam mê của bản thân thì tương lai sẽ như thế nào❓
Khi có ước mơ, có niềm đam mê thì sự phấn đấu và lòng kiên trì sẽ hình thành. Đây là một “chất keo” vô hình gắn kết bản thân với công việc và tạo động lực để bản thân vững tin vào quyết định của chính mình.
Nói thế nhưng không có bất kì con đường nào trải đầy hoa hồng. Chọn ngành nghề theo sở thích hay nhu cầu xã hội thì chúng ta đều cần sự cố gắng phấn đấu hết mình.
So sánh theo cách đơn thuần thì chọn ngành nghề theo sở thích là “yêu em từ cái nhìn đầu tiên” còn lựa chọn theo thị trường việc làm là “mưa dầm thấm lâu”.
Chính vì thế, chúng ta cần suy nghĩ và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhằm đáp ứng nhu cầu về tinh thần và vật chất. Đấy là một sự lựa chọn khôn ngoan.
From BKC with love

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....