Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Những điều cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có văn bản phổ biến thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đến các trường THPT, trung tâm GDTX – HN trên địa bàn.

Trong đó lưu ý, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018. Các bài thi, môn thi sẽ được tiếp tục thực hiện theo quy định tại văn bản số 4818/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 28/9/2016 của Bộ GD&ĐT.

Vì vậy, Thủ trưởng các đơn vị cần tổ chức sớm và nghiêm túc việc phổ biến (bằng nhiều hình thức) đến học sinh khối 12 năm học 2018-2019 và cha mẹ học sinh các nội dung có liên quan về “bài thi, hình thức thi, thời gian làm bài và lịch thi” để tạo sự chủ động, chuẩn bị hiệu quả trong quá trình học tập của học sinh.

Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Do đó, thủ trưởng các đơn vị tăng cường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn có liên quan nhanh chóng triển khai xây dựng nội dung, kế hoạch thường xuyên ôn luyện kiến thức phù hợp với yêu cầu mới và thực hiện nghiêm túc, chất lượng để giúp học sinh được trang bị đầy đủ nội dung kiến thức của chương trình, đáp ứng kịp thời và hiệu quả khi tham dự kỳ thi.

Trong quá trình thực hiện các bài kiểm tra (thường xuyên, định kỳ), chú trọng xây dựng và thực hiện hình thức kiểm tra tương đồng với kỳ thi THPT quốc gia để tạo điều kiện cho học sinh luyện tập, chủ động và tự tin tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đạt kết quả tốt.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...