Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

TRƯỜNG NGHỀ TÌM HƯỚNG PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC CHUẨN QUỐC TẾ

TRƯỜNG NGHỀ TÌM HƯỚNG PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC CHUẨN QUỐC TẾ

Hiện nay, các trường nghề đang nỗ lực liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế để đưa chương trình dạy nghề tiên tiến về giảng dạy, đào tạo sinh viên, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Việc hợp tác quốc tế không chỉ diễn ra cục bộ ở một trường nào. Mô hình này đang trở thành chiến lược phát triển của hầu hết các trường nghề ở TPHCM hiện nay.

Để chuẩn bị cho năm học 2023-2024, trong tháng 4 và tháng 5, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã ký kết hợp tác với nhiều đơn vị đào tạo ở nước ngoài như Đại học Minnesota (Mỹ), Tập đoàn NB – Việt Nam – Consulting tại Đức… để triển khai các chương trình đào tạo kết hợp tại Việt Nam và nước ngoài, nhận bằng cấp quốc tế.

Từ nhiều năm nay, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã liên kết với nhiều tổ chức giáo dục quốc tế để đào tạo các ngành thế mạnh của trường như kinh tế, công nghệ thông tin, mỹ thuật công nghiệp, ngoại ngữ, du lịch, kỹ thuật, công nghệ hóa thực phẩm…

Theo Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, hợp tác quốc tế mở ra cơ hội học tập chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có khả năng tiếp cận với các nguồn tài nguyên giảng dạy tiến bộ của thế giới. Các em còn có cơ hội thực tập, nghiên cứu tại nước ngoài với những thiết bị tiên tiến, sát với thực tiễn lao động.

Việc liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế không chỉ đem lại lợi ích, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên mà còn là một cách để đào tạo một lớp lao động có kỹ năng nghề quốc tế, đáp ứng yêu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển kinh tế đất nước.

Xem thêm tại: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/truong-nghe-tim-huong-phat-trien-nhan-luc-chuan-quoc-te-20230614062644781.htm

Theo Báo Dân Trí

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...