Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

VÌ SAO HƠN 360.000 THÍ SINH TỐT NGHIỆP THPT “NÉ ĐẠI HỌC” ?

Hiện nay, rất nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước không chọn đăng ký vào Đại học. Theo số liệu thống kê đa số mỗi tỉnh thành đều có tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp THPT không đăng ký vào Đại học từ 30 – 40%.

Vì sao nhiều thí sinh không xét tuyển Đại học? Thực tế xu hướng ngày nay, các bạn trẻ sớm nhìn nhận được hướng đi thực tế cho mình, thay vì học 4 năm Đại học tốn nhiều thời gian, chi phí, kiến thức học sau khi ra trường lại không đáp ứng được yêu cầu của công việc, khó tìm việc. Đa phần các thí sinh không chọn đăng ký xét tuyển Đại học đã chọn cho mình ngã rẽ khác là học nghề, học Cao Đẳng.


Bạn Nguyễn Vũ Đinh Huy – Tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã chia sẻ với Báo Thanh Niên lý do không chọn học Đại học: “Thứ nhất vì em cảm thấy học lực của mình khó có thể theo đuổi 4 năm ĐH. Thứ 2, em mong muốn học nghề để giảm bớt gánh nặng tài chính cho ba mẹ, sớm ra trường đi làm kiếm tiền. Học ĐH phải tốn hàng chục triệu đồng/tháng. Ba mẹ em làm giáo viên, lương chỉ đủ sống chứ không thể kham nổi việc nuôi em học ĐH”.


Bạn Huy chia sẻ thêm chọn học Cao Đẳng do có chương trình học thực hành nhiều giúp nâng cao tay nghề và sớm gia nhập được thị trường lao động. Tại BKC, chương trình học luôn bám sát nhu cầu của thị trường lao động, thời lượng thực hành chiếm 70% giúp các bạn nhanh chóng thành thạo tay nghề. Hơn thế nữa, BKC cam kết học phí ổn định và không tăng qua các năm giúp các bạn an tâm về vấn đề tài chính khi theo đuổi ước mơ của mình.

Xem thông tin chi tiết tại đây: https://thanhnien.vn/hon-360000-thi-sinh-khong-xet-dh-luong-thang-cua-ba-me-khong-kham-noi-hoc-phi-185230811162218553.htm

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...