Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành học Kỹ thuật chế biến món ăn đào tạo kiến thức và thực hành kinh doanh và chế biến món ăn đặc biệt bạn sẽ học chế biến sáng tạo ra những công thức phù hợp với khẩu vị từng người.

Như đã biết thì khẩu vị mỗi vùng, miền dân tộc là khác nhau. Chính vì vậy để làm hài lòng được mọi người là điều rất khó. Bài viết những điều cần biết về kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn trực quan về ẩm thực Việt.

Chương trình đào tạo hệ trung cấp tại trường Bách Khoa sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…

Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

2Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

3Mục tiêu đào tạo:

  • Được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng
  • Được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…
  • Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

4. Chương trình đào tạo:


MH/ MĐ/ HP
Tên môn học, mô đun Tổng số Số tín chỉ
Lý thuyết Thực hành
Các môn học chung/đại cương
MH01 Giáo dục chính trị – pháp luật 3 3 0
MH02 Ngoại ngữ 2 2 0
MH03 Tin học 2 2 0
MH04 Giáo dục quốc phòng – thể chất 2 2 0
MH05 Kỹ năng giao tiếp 2 2 0
Các môn học, mô đun chuyên môn ngành
MĐ06 Tổng quan về du lịch 2 2 0
MH07 Quản trị học 1 1 0
MH08 Nguyên lý kế toán 2 2 0
MĐ08 Marketing 2 2 0
MH09 Ngoại ngữ chuyên ngành 2 2 0
MĐ09 Thống kê doanh nghiệp 2 2 0
MH10 Quản trị nguồn nhân lực 2 2 0
MĐ10 An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn 2 2 0
MH11 Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 2 0
MĐ11 Văn hóa ẩm thực 2 2 0
MH12 Sinh lý dinh dưỡng 1 1 0
MĐ12 Xây dựng thực đơn 2 1 1
MH13 Chế biến bánh và món ăn tráng miệng 2 0 2
MĐ13 Kỹ thuật trang trí cắm hoa 2 1 1
MH14 Nghiệp vụ nhà hàng 2 1 1
MĐ14 Nghiệp vụ chế biến món ăn 2 0 2
  Thực tập tốt nghiệp 4 0 4
Tổng cộng 45 34 11

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng và thời gian đào tạo: 

STT Đối tượng tuyển sinh Thời gian đào tạo
1 Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10, 11,12 6 học kỳ
2 Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT 4 học kỳ
3 Rớt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ
4 Tốt nghiệp trung cấp trở lên 2 học kỳ

(Mỗi học kỳ kéo dài từ 4 – 5 tháng)

2. Điều kiện xét tuyển:

Điều kiện tuyển sinh:

  • Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT;
  • Xét tuyển Bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • Điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt ngiệp hoặc Bằng TC/CĐ/ĐH.

Lệ phí đầu vào:

  • Lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học: 200.000 đ
  • Đồng phục, thẻ sinh viên: 350.000 đ

3. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:

  • Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.
  • Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường
    • Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:
  • 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
  • 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.
  • 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
  • 1 Bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4

FORM ĐĂNG KÝ/ TÌM HIỂU THÔNG TIN

Đừng ngần ngại hãy liên hệ BKC để được tư vấn trực tiếp. Hoặc gọi hotline 091 8155408

090 1768 112